BĐS Bình Định có nhiều dự án mới

BĐS Bình Định

Bình Định được biết đến là một thị trường mới nổi của bất động sản, đặc biệt là ở bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, đường bờ biển đẹp, cùng với những bứt tốc ấn tượng về hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng Bình Định đạt những con số tăng trưởng ấn tượng. Riêng năm 2022, theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh, Bình Định đón hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Đây là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng và phục hồi du lịch nhanh nhất cả nước.

Đà tăng tốc của du lịch Bình Định bắt nguồn từ khi dịch bệnh chưa xuất hiện. Thống kê của Sở Du lịch tỉnh cho biết vào năm 2019, Bình Định đón 4,829 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2018, tổng doanh thu ước đạt 6.000 tỷ đồng. Năm 2020, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch nội địa Bình Định vẫn đạt 2,22 triệu lượt khách.

Voi loi the canh quan thien nhien dep Binh Dinh la diem den cua nhieu du an BDS du lich – nghi duong
Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp, Bình Định là điểm đến của nhiều dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng
Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Bình Định đã theo đà tăng trưởng của du lịch mà bùng nổ mạnh mẽ. Nguồn cung nghỉ dưỡng của Bình Định tăng trưởng mạnh. Một thống kê của Savills Hotels vào cuối quý 1/2022 ghi nhận riêng thành phố Quy Nhơn có khoảng 3.900 phòng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định dự kiến sẽ được bổ sung hơn 4.000 phòng trong 3 năm tới.
Hàng loạt dự án như Vina2 Panorama, Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Casa Marina Premium Quy Nhơn, Grand Center Quy Nhon, Marriott Quy Nhơn Resort & Spa, Melia Quy Nhơn Beach Resort, MerryLand Quy Nhơn… đã làm nên sự dồi dào về nguồn cung nghỉ dưỡng của Bình Định.
Không chỉ sôi động ở thị trường nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở Bình Định cũng đón hàng loạt nguồn cung đến từ các dự án mới có quy mô khu đô thị. Trong khoảng 1 năm qua, các khu đô thị mới được bổ sung cho Bình Định có thể kể đếm như khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì, Khu dân cư Bắc Hà Thanh (huyện Tuy Phước), Khu đô thị Long Vân 2,3,4, Khu đô thị Bình Chương Nam, Khu đô thị mới Nhơn Bình, Khu đô thị Vân Hà, Khu dân cư Hưng Thịnh, Khu đô thị An Phú Thịnh, Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc, Khu dân cư Ánh Việt, Khu đô thị Bình Chương Nam (thành phố Quy Nhơn), khu đô thị và du lịch An Quang (Phù Cát), Khu đô thị Trà Quang Nam (Phù Mỹ)…
Binh Dinh chung kien su bung no cua nhieu du an BDS trong thoi gian qua
Bình Định chứng kiến sự bùng nổ của nhiều dự án BĐS trong thời gian qua

 

Năm 2023 được giới chuyên gia nhận định tiếp tục là một năm khó khăn của thị trường bất động sản khi các ách tắc về pháp lý và nguồn vốn vẫn là những thách thức lớn. Thế nhưng Bình Định là thị trường hiếm hoi tiếp tục đón một loạt nguồn cung mới. Mới đây, UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh trong năm 2023. Theo đó, toàn tỉnh dự kiến kêu gọi, triển khai đầu tư 250 dự án, khoảng 107.416 căn hộ hoặc nhà với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 15.180.000 m2.
Sự xuất hiện của các ông lớn bất động sản và đông đảo đội ngũ môi giới đã làm thay đổi cơ cấu sản phẩm, khiến bất động sản Bình Định đa dạng các loại hình và phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Tuy nhiên, anh Thành cũng bộc lộ quan ngại việc bùng nổ nhiều dự án cần đi cùng các chế tài chặt chẽ về kiểm soát sử dụng đất, nếu không có thể dẫn tới thực trạng cung vượt cầu và làn sóng đầu cơ của các nhà đầu tư ở nơi khác, khiến thị trường phát triển thiếu lành mạnh.

0909090263