Cập Nhật Giá Chung Cư Huyện Bình Chánh Mới Nhất Tháng 2/2023

5/5 - (42 bình chọn)

Giá bán chung cư Bình Chánh

Bình Chánh hiện là một trong những địa bàn hiếm hoi còn loại hình căn hộ giá rẻ, với mức thấp nhất chỉ từ 15 triệu/m2. Giá cụ thể của từng dự án ra sao? Muabantot.com.vn sẽ liên tục cập nhật giá chung cư huyện Bình Chánh trong bài viết dưới đây.
Giá Chung Cư Huyện Bình Chánh Tháng 2/2023
Là huyện vùng ven của TP.HCM nhưng Bình Chánh tập trung khá nhiều dự án chung cư, hầu hết thuộc phân khúc giá rẻ, bình dân.

Giá chung cư xã Bình Hưng

Bình Hưng là xã tập trung nhiều chung cư nhất huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh với gần 20 dự án gồm:

gia chung cu binh chanh
Giá chung cư Bình Chánh

Các dự án chung cư xã Bình Hưng tập trung khá nhiều ở đường Nguyễn Văn Linh, tuyến đường lớn đi qua huyện Bình Chánh. Những dự án còn lại cũng nằm ở các tuyến đường lớn, dễ dàng kết nối đến các địa phương khác. Nhìn chung mặt bằng giá chung cư tại huyện Bình Chánh còn khá mềm, hầu hết thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ, chỉ có hai dự án thuộc phân khúc tầm trung là Mizuki Park và Sài Gòn Mia.

Giá chung cư xã Phong Phú

Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh có gần 10 dự án chung cư với giá cập nhật như sau:

gia chung cu binh chanh 1
Giá chung cư bình chánh Xã Phong Phú

Như vậy các dự án chung cư xã Phong Phú cũng phân bổ chủ yếu trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh và đều thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ, bình dân. Tuy nhiên đây đều là các dự án thứ cấp, đã bàn giao từ 3 năm trở lên, ngoại trừ Love Vista bàn giao năm 2021 và Sài Gòn Intela bàn giao năm 2020. Các chung cư như Terra Rosa hay Conic Đình Khiêm đã bàn giao từ 8-10 năm trước nên nhiều hạng mục bắt đầu xuống cấp.

Giá chung cư xã An Phú Tây

Xã An Phú Tây huyện Bình Chánh hiện có 4 chung cư với giá cập nhật như sau:

gia chung cu binh chanh xa An Phu Tay
Giá chung cư bình chánh xã an phú tây

Ngoài 2 dự án nhà ở xã hội của HQC có giá rẻ, bình dân thì 2 dự án còn lại tại An Phú Tây có giá cao hơn mặt bằng chung, tiệm cận phân khúc tầm trung là FIFA City và Sakura Heights. Tuy nhiên đây đều là hai dự án sơ cấp, mới đang có kế hoạch triển khai, dự kiến bàn giao vào năm 2024-2025

Giá chung cư huyện Bình Chánh tại các xã còn lại
Ngoài các xã tập trung nhiều dự án chung cư đã cập nhật ở trên, huyện Bình Chánh còn một số chung cư nằm rải rác tại các địa phương còn lại với giá cập nhật như sau:

du an cac khac gia chung cu Binh Chanh
Giá căn hộ chung cư Bình Chánh
thuc te du an mizuki park binh chanh
Căn hộ Mizuki Park Bình Chánh

Trong danh sách cập nhật trên, khu căn hộ Amazing City có giá rẻ nhất Bình Chánh, cũng là mức giá căn hộ rẻ nhất tại thị trường TP.HCM hiện nay. Tuy nhiên khu căn hộ này đã bàn giao từ năm 2016 nên bắt đầu xuống cấp và từng dính lùm xùm xây sai phép. Thời điểm mới mở bán, giá căn hộ Amazing City chỉ từ 10 triệu/m2. Dự án thuộc phân khúc giá tầm trung Westgate là dự án sơ cấp hiếm hoi dự kiến bàn giao cuối năm 2023.

Đặc Điểm Thị Trường Chung Cư Bình Chánh

Bình Chánh là huyện ngoại thành của TP.HCM, là huyện có dân số đông nhất cả nước hiện nay. Xét về vị trí, đây là huyện cửa ngõ khu Tây, Tây Bắc và phía Nam thành phố. Phía Đông của huyện giáp quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè. Vị trí thuận lợi, dân cư đông đúc, tốc độ đô thị hóa nhanh… là những đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Bình Chánh nói riêng, loại hình chung cư nói chung được đầu tư và phát triển mạnh. Các dự án chung cư tại Bình Chánh chủ yếu nằm dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh tạo khả năng kết nối tốt, giúp người dân dễ dàng di chuyển vào nội thành.

Bình Chánh là một trong các địa phương có nhiều dự án chung cư nhất tại TP.HCM với hơn 30 dự án. Địa bàn này cũng là nơi tập trung nhiều dự án nhà ở xã hội như HQC Plaza, HQC An Phú Tây, Ehomes Nam Sài Gòn… Với quỹ đất rẻ và dồi dào, mặt bằng giá chung cư huyện Bình Chánh rất mềm, hầu hết là các dự án giá rẻ, bình dân ở tầm giá từ 20 triệu/m2 đến dưới 30 triệu/m2. Tuy nhiên, tại những dự án mới bàn giao hoặc dự án sơ cấp thì mặt bằng giá đã thiết lập ở mốc trên 35 triệu/m2.

Điểm chung của thị trường chung cư Bình Chánh với các địa phương khác là nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Các dự án chung cư tại đây hầu hết đã bàn giao, đưa vào sử dụng, sản phẩm rao bán trên thị trường đều là hàng thứ cấp. Trong năm 2021-2022, Bình Chánh gần như không có dự án mới nào ra mắt thị trường. Hiện một số dự án sơ cấp đã có kế hoạch triển khai nhưng vẫn chưa đưa thông tin chính thức và thời gian bàn giao dự kiến có thể phải lùi sang năm 2024-2025 như FIFA City, Sakura Heights, Westgate và SaiGon Mia.

Dù là huyện ngoại thành nhưng với lợi thế vị trí và được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ trong những năm gần đây, thị trường chung cư Bình Chánh còn nhiều dư địa tăng trưởng, giá căn hộ tại các dự án mới liên tục tăng do khan hiếm nguồn cung. Dù có nhiều nguồn cung dự án giá mềm nhưng thực tế lượng căn hộ rao bán trên thị trường thứ cấp cũng không còn nhiều. Khi mua bán căn hộ chung cư tại Bình Chánh, cần cân nhắc việc di chuyển đến nơi làm việc, học tập, xem kỹ chất lượng căn hộ tại những dự án đã bàn giao lâu năm.

 

0909090263