Điểm sáng đầu tư bất động sản Chơn Thành

4.9/5 - (154 bình chọn)

Đất nền vùng ven vẫn là xu hướng đầu tư năm 2023

Chỉ ra các xu hướng đầu tư BĐS năm 2023, nhiều chuyên gia nhận định, đất nền vùng ven vẫn là loại hình BĐS được ưa chuộng. Bởi lẽ, tập quán “mua đất làm của để dành” vẫn ăn sâu vào tiềm thức của người Việt.

Nếu các vùng phụ cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… đã khan hiếm nguồn cung BĐS pháp lý sạch thì “sân chơi mới nổi” như Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận đang được các nhà đầu tư chú ý.

Trong đó, nhờ vào các lợi thế về chính sách kêu gọi đầu tư, hạ tầng giao thông xây dựng mạnh mẽ cùng giá BĐS còn rẻ đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Bình Phước. Thời gian gần đây, nhiều ông lớn đã đổ về khu vực này để đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ như tập đoàn Cát Tường Group.

Phát huy và tận dụng tối đa những thế mạnh về vị trí đắc địa, quỹ đất dồi dào cũng như hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ. Trong năm 2022, tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh khoảng 150 triệu USD đến từ 37 dự án đầu tư, lũy kế đến hết năm 2022 có 370 dự án với số vốn 3 tỉ 465,7 triệu USD. Lũy kế đến hết năm 2022 có 1.220 dự án với số vốn 116.908 tỉ đồng.

Mục tiêu chiến lược của tỉnh Bình Phước trong nhưng năm gần đây là phát triển tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, tập trung thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư FDI. Hiện Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, không ngừng mở rộng quy mô và tỷ lệ lấp đầy. Đặc biệt, thủ phủ công nghiệp Chơn Thành – một trong ba khu vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Phước, được xem là “điểm sáng” đầu tư trong năm 2023.

Nơi đây đang thu hút nhiều chuyên gia, người lao động về sinh sống, làm việc. Từ đó kéo theo nhu cầu về nơi ở rất lớn, tạo tiềm năng thanh khoản tốt cho thị trường BĐS. Sắp tới, khi các dự án hạ tầng trọng điểm như: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; dự án đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh kết nối đến cảng Cái Mép – Thị vải, tương lai sẽ kết nối với Vương quốc Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư; cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước)… hoàn thiện, giá trị BĐS khu vực này sẽ càng gia tăng.

Clubhouse Dat Nen Cat Tuong Park House Chon Thanh Binh Phuoc
Đất nền Cát Tường Park House Chơn Thành

Điển hình dự án Cát Tường Park House Bình Phước do Cát Tường Group làm chủ đầu tư với quy mô 8.3ha được xem là điểm nhấn củathị trường đất nền ngay đầu năm 2023. Tọa lạc tại trung tâm hành chính thị xã Chơn Thành, chủ đầu tư dành hơn 10.000m2 xây dựng các công trình tiện ích và mảng xanh. Dự án  Cát Tường Park House Chơn Thành đã hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng, các tiện ích đã đưa vào hoạt động. Hiện chủ đầu tư đang triển khai hàng loạt chương trình bán hàng hấp dẫn,thanh toán linh hoạt chỉ từ 20% mức ban đầu, chiết khấu đến 15,2%,…

Cat Tuong Park House 4
Hạ tầng đất nền Cát Tường Park House Chơn Thành

Theo các chuyên gia trong ngành, mặc dù có nhiều tín hiệu tích cực song do trải qua một giai đoạn biến động, nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong các quyết định “xuống tiền”. Vì thế, hiện nay người mua sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm “ăn chắc mặc bền”, các dự án có pháp lý minh bạch, tiến độ xây dựng tốt.

0909090263