Giá Chung Cư Quận 6 Mới Nhất Tháng 3/2023

4.9/5 - (53 bình chọn)

Giá chung cư quận 6

Vốn là vùng đất phát triển lâu đời nên Quận 6 hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích cơ bản đáp ứng nhu cầu của cư dân, từ chợ đầu mối Bình Tây lớn nhất cả nước đến hệ thống các bệnh viện lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học các cấp, trạm xá, công viên ven sông… Do vậy mà số lượng người nhập cư về Quận 6 ngày càng nhiều. Cùng với đó là lượng người làm việc ở các quận lân cận cũng có nhu mua nhà tại Quận 6 khiến cho nhu cầu về nhà ở tại đây tăng cao, đẩy mặt bằng giá bất động sản Quận 6 nói chung và giá chung cư Quận 6 nói riêng tăng đáng kể.

Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 6 Tháng 3/2023
Giá chung cư Phường 10

gia chung cu quan 6 phuong 10
Giá chung cư quận 6 phường 10

Phường 10 kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm TP.HCM qua các tuyến đường An Dương Vương, Phạm Văn Chí, kết nối với Quận 9 và huyện Long Thành (Đồng Nai) qua tuyesn đường Võ Văn Kiệt. Từ vị trí trung tâm phường, người dân có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ, tiện ích thiết yếu như chợ Bến Thành, trụ sở UBND thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ… Bản thân phường sở hữu dân số đông đúc, cùng với lượng người nhập cư từ các địa phương khác khiến cho nhu cầu về nhà ở luôn tăng cao. Tuy vậy, số lượng dự án chung cư trên địa bàn Phường 10 không nhiều và đều là các dự án đã hoàn thiện, đi vào sử dụng với các khoảng giá 31 triệu/m2, 38 triệu/m2 và 48 triệu/m2.

Giá chung cư Phường 11

Gia chung cu quan 6 phuong 11
Giá chung cư quận 6 phường 11

Phường 11 nằm trong định hướng phát triển không gian phía Tây và Tây Nam của thành phố. Phường 11 hiện có 3 dự án chung cư, đều thuộc phân khúc tầm trung, được bàn giao cách đây 3-5 năm hoặc lâu hơn. Các căn hộ ở đây được rao bán với giá thấp nhất từ 1,8 tỷ đồng.

Giá chung cư Quận 6 tại các phường khác

gia chung cu quan 6
Giá chung cư quận 6

Nhận Định Về Giá Chung Cư Quận 6

– Thị trường chung cư Quận 6 trước đây vốn được đánh giá là chậm phát triển, không hấp dẫn như các quận trung tâm khác bởi hạ tầng, giao thông của quận được quy hoạch lâu đời, thiếu sự đầu tư, nâng cấp mở rộng và gặp vấn đề về đền bù, giải phóng mặt bằng. Những năm gần đây, cùng với những thay đổi tích cực về mặt hạ tầng, thị trường căn hộ Quận 6 dần được các nhà phát triển bất động sản, người mua ở thực và giới đầu tư địa ốc nhắm đến. Và khi các quận khác đang bão hoà khu đô thị, các dự án chung cư thì Quận 6 vẫn chỉ mới bắt đầu được đầu tư, xây dựng; thị trường chung cư Quận 6 chưa thực sự đa dạng và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

– Quận 6 có tổng cộng 18 dự án chung cư, trong đó có nhiều dự án đã bàn giao và hình thành cộng đồng dân cư đông đúc như Tân Thịnh Lợi, Summer Square, Asiana Capella, D-Home, Blue Sapphire Bình Phú, chung cư Him Lam Chợ Lớn, Saigon Asiana, Remax Plaza… Các dự án không tập trung ở một khu vực cụ thể nào mà phân bổ tản mác ở khắp các phường.

– Trong vài ba năm trở lại đây, cùng chung nhịp biến động của toàn thị trường bất động sản TP.HCM, giá bán chung cư Quận 6 trong vài ba năm trở lại đây tăng nhanh ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nếu như trước đây, các căn hộ chung cư bình dân có giá dao động trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn thì nay giá đã tăng mức trên dưới 2,5 tỷ đồng/căn. Tuỳ vào từng phân khúc dự án mà giá bán căn hộ có sự khác nhau. Chung cư cũ, phân khúc tầm trung có giá từ 25-35 triệu đồng/m2. Chẳng hạn như chung cư Tân Thịnh Lợi có giá trung bình khoảng 33 triệu đồng/m2. Chung cư cận cao cấp và cao cấp có giá từ 35-50 triệu đồng/m2, có dự án chạm mốc 67 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá tương đồng với các sản phẩm bất động sản tại Bình Chánh, Nhà Bè và Quận 9 cũ.
– Đặc biệt, trên địa bàn quận vẫn còn những dự án căn hộ giá rẻ dưới 2 tỷ đồng dành cho những người thu nhập thấp. Đây đều là những dự án đã bàn giao, pháp lý hoàn thiện, kết nối giao thông thuận lợi. Tuy vậy, chung cư Quận 6 giá rẻ tồn tại một số nhược điểm như tiện ích nội khu không nhiều, các dự án được xây dựng với quy mô nhỏ theo phong cách kiến trúc cũ. Giới chuyên gia nhận định, với những cứ hích về hạ tầng, giao thông, thị trường bất động sản Quận 6 nói chung và loại hình chung cư nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

0909090263