Giá thuê căn hộ tiếp tục tăng mạnh

5/5 - (65 bình chọn)

Tìm hiểu thực tế từ thị trường, nhiều dự án căn hộ cao cấp cho thuê tại quận 1, Bình Thạnh, quận 4 và quận 2 (TP.Thủ Đức) đều đang rục rịch điều chỉnh giá thuê trong tháng cuối năm. Cụ thể, các căn hộ cho thuê tại Bình Thạnh như Vinhome Central Park, Sunwah Pearl, City Garden, Saigon Pearl (Bình Thạnh)… có giá thuê căn 1-3PN rơi vào khoảng 17-30 triệu đồng/m2. Với các chung cư cao cấp cho thuê tại quận 4 như The Tresor, Riva Park, The Gold View, Galaxy 9 hay Masteri Thảo Điền, Feliz En Vista, Vista Veder, Empire City, Thảo Điền Pearl tại TP. Thủ Đức… đều có giá thuê từ 16-40 triệu đồng/tháng, tăng từ 2-6 triệu đồng so với giá thuê thời điểm đầu năm nay.

căn hộ trung tâm
Căn hộ trung tâm Sài Gòn

Không chỉ căn hộ cao cấp, nhiều dự án trung cấp, bình dân cũng rục rịch tăng giá sau một năm vì nguồn khách đang quay trở lại. Các căn hộ trung cấp chào thuê tại TP. Thủ Đức như D’Russo, Precia, Centana, Sun Avenua… thời điểm tháng 3/2022 có giá thuê tầm 7-15 triệu đồng/tháng hiện đã điều chỉnh lên mức thấp nhất từ 8,5-18 triệu đồng/tháng, tăng từ 1-3 triệu đồng/tháng so với giá thuê đầu năm. Một số dự án bình dân giá thuê từ 5-8 triệu đồng/tháng cũng điều chỉnh tăng lên mức giá 6,5-10 triệu đồng/tháng cho các căn hộ diện tích 48-60m2. Tại khu Nam, các chung cư như Eco Green, Mizuki Park, Saigon South, Sunrise City đều có giá 12-17 triệu đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ có nội thất, tăng 2-4 triệu đồng so với giá đầu năm.

Nhìn nhận về thị trường căn hộ cho thuê, chuyên gia JLL Việt Nam cho rằng, đà tăng giá thuê BĐS tại TP.HCM sẽ tiếp tục trong thời gian tới và tăng mạnh ở loại hình căn hộ cao cấp. Trong 2 năm qua, TP.HCM có rất ít dự án mới triển khai khiến áp lực nguồn cung giảm đi. Đà phục hồi kinh tế đang khiến nhóm khách thuê quốc tế quay trở lại, gia tăng nhu cầu thuê cho dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, dịch vụ. Vì vậy trong năm 2023, giá thuê BĐS sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình chung.

0909090263