Thị Trường Căn Hộ Tại Quận Phú Nhuận

5/5 - (45 bình chọn)

Căn Hộ Tại Quận Phú Nhuận

Phú Nhuận là một quận nội thành thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh. Quận có diện tích 4,86 km², thuộc 1 trong 4 quận có diện tích nhỏ nhất thành phố. Dân số toàn quận thống kê năm 2019 là 163.961 người, mật độ đạt 33.737 người/km².

Quận Phú Nhuận được ví như cửa ngõ ra vào phía Bắc của trung tâm TP.HCM với các mặt tiếp giáp các quận sau:

– Phía đông giáp quận Bình Thạnh
– Phía bắc giáp quận Gò Vấp.
– Phía tây giáp quận Tân Bình
– Phía nam giáp Quận 1 và Quận 3

Cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị tại quận Phú Nhuận được chú trọng đầu tư, nâng cấp, góp phần tăng kết nối vùng và thay đổi diện mạo khu vực. Một số tuyến đường huyết mạch của thành phố chạy qua địa bàn quận Phú Nhuận như: đường Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Kiệm,…

Duong Nguyen Van Troi
Đường Nguyễn Văn Trỗi Quận Phú Nhuận

Cùng với lợi thế nằm rất gần sân bay Tân Sơn Nhất, có công viên Gia Định rộng 32 ha được ví như “lá phổi xanh” với thảm cỏ và khuôn viên rộng rãi, phù hợp là nơi để người dân đi bộ tập thể dục, đến vui chơi hay cắm trại vào những ngày cuối tuần. Các dự án chung cư trên địa bàn quận vì thế đáp ứng được một nơi ở có không gian xanh, thoáng mát, giao thông, kết nối thuận tiện.

Tuy nhiên, trong những năm gần dây, do quỹ đất hạn hẹp nên trên địa bàn quận Phú Nhuận không có nhiều dự án chung cư mới dù nhu cầu đầu tư, mua bán, cho thuê bất động sản tại Phú Nhuận vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Toàn quận Phú Nhuận hiện có khoảng hơn 20 dự án bất động sản, trong đó có khoảng 13 dự án thuộc loại hình căn hộ chung cư, đa số đã bàn giao, đưa vào sử dụng từ 3-7 năm trước. Riêng chủ đầu tư Novaland triển khai 7 dự án, cung ứng hơn 60% lượng dự án chung cư trên địa bàn.

Du an can ho chung cu Orchard Garden
Dự án căn hộ chung cư Orchard Garden

Với bảng giá căn hộ chung cư quận Phú Nhuận ở mức 43-71 triệu đồng/m2 như hiện tại, có thể thấy các dự án tại đây phù hợp với người có mức thu nhập khá trở lên.

Dự báo trong tương lai gần, mức giá có thể tăng do nguồn cung hạn chế. Hiện tại, các giao dịch mua bán căn hộ quận Phú Nhuận diễn ra chính trên thị trường thứ cấp.

Vì vậy, khi mua căn hộ từ chủ cũ, người mua cần lưu ý một số vấn đề như: kiểm tra kỹ chất lượng căn hộ, tính toán, dự trù kinh phí cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nội thất dù mua với mục đích để ở hay cho thuê lại, đồng thời chú ý đến các tiện ích, yếu tố an ninh quanh khu vực.

0909090263