Có nên mua căn hộ Quận Tân Bình giá 1 tỷ?

5/5 - (43 bình chọn)
Người tìm chung cư quận Tân Bình giá 1 tỷ chỉ còn có thể lựa chọn các căn hộ studio diện tích nhỏ 26-33m2 với giá từ 855 triệu đồng/căn. Xét về ưu điểm, loại hình bất động sản này giúp giảm áp lực tài chính cho người mua nhà có thu nhập trung bình khi tổng giá bán không quá cao, tuy nhiên vẫn tồn tại những nhược điểm về không gian sử dụng và thời hạn sở hữu.

Chung Cư Quận Tân Bình Giá 1 Tỷ: Chỉ Còn Căn Studio

Nhu cầu nhà ở tại TP.HCM nói chung và quận Tân Bình nói riêng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với cơ sở hạ tầng khu vực ngày càng phát triển, quận Tân Bình đã và đang thu hút một lượng lớn lao động, trí thức về đây an cư, lạc nghiệp. Mua nhà đất Tân Bình là một lựa chọn tốt với những ai đang mong muốn được ở gần trung tâm để tận hưởng các dịch vụ, tiện ích cao cấp nhất.

Nhà riêng, nhà mặt phố Tân Bình từ lâu luôn là loại hình được khách hàng ưa chuộng và săn đón, tuy nhiên hiện mức giá đã bị đẩy lên cao. Với nhà mặt phố, mức giá tương đối cao, dao động từ 56 – 615 triệu đồng/m2. Theo đó, để sở hữu một căn nhà phố ở Tân Bình, người mua phải có tầm tài chính tối thiểu từ 4 tỷ đồng. Nhà riêng trong hẻm Tân Bình cũng có giá từ 31,6 triệu đồng trở lên, thậm chí có những căn nhà trong hẻm được chào bán với giá 6-7 tỷ đồng. Sự tăng giá mạnh của loại hình nhà liền thổ khiến cho loại hình căn hộ chung cư quận Tân Bình nghiễm nhiên trở thành lựa chọn thay thế và được săn đón hơn cả.

Thị trường căn hộ Tân Bình diễn ra nhộn nhịp ở tất cả các phân khúc, từ bình dân đến trung cấp, cao cấp. Tuy vậy, những tin tức về phân khúc giá rẻ, đặc biệt là căn hộ chung cư quận Tân Bình giá 1 tỷ vẫn được chú ý nhiều hơn cả. Nguồn cầu căn hộ đang tăng cao đột biến nhưng nguồn cung khu vực này lại không thể đáp ứng khi đây vốn là quận trung tâm của TP.HCM và đã phát triển lớn mạnh trong nhiều năm qua, đến thời điểm hiện tại, Tân Bình đã gần như hết sạch quỹ đất để phát triển các dự án chung cư. Giờ đây, người dân chỉ có thể tìm thấy trên địa bàn quận các căn hộ studio, officetel, những căn chung cư cũ đã qua sử dụng hoặc chỉ có thể mua lại căn hộ từ nhà đầu tư thứ cấp với mức giá đa dạng trải rộng từ 855 triệu đến 8,5 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở phân khúc 2-3 tỷ đồng và 3-5 tỷ đồng. Nguồn cung phân khúc dưới 2 tỷ đồng rất hạn hẹp, trong khi người mua chung cư quận Tân Bình giá 1 tỷ giờ đây chỉ còn duy nhất một lựa chọn là dự án căn hộ studio Diyas Sky.

nhà mẫu căn hộ Tân Bình 1
Nhà mẫu căn hộ Diyas Sky.

Được biết, Diyas Sky nằm trên đường Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, cạnh Nhà ga số 3 thuộc sân bay Tân Sơn Nhất, cách đường Cộng Hoà khoảng 600m. Đây là dự án được thực hiện bởi chủ đầu từ CT Group với dòng sản phẩm bất động sản diện tích nhỏ dành cho những người trẻ có mức thu nhập trung bình nhằm giảm áp lực tài chính. Hầu hết các căn hộ của Diyas Sky Tân Bình là dạng studio, có diện tích nhỏ từ 26-33m2 với thiết kế tinh gọn, được bàn giao theo tiêu chuẩn hoàn thiện cơ bản với gói nội thất cơ bản gồm thiết bị vệ sinh, tủ bếp trên dưới.

0909090263