Tiềm năng boutique hotel tại Phan Thiết

5/5 - (65 bình chọn)

Tại Phan Thiết, tập đoàn Novaland lần đầu tiên nâng tầm mô hình này thông qua ‘siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe’ NovaWorld Phan Thiết. Khác biệt với các mini hotel do tư nhân tự phát triển, boutique hotel sắp ra mắt thuộc quần thể dự án 1.000ha hưởng lợi lớn từ quy hoạch bài bản, thiết kế chuẩn chỉnh, vị trí đắt giá khi kết nối trực tiếp với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

tiềm năng phát triển của boutique hotel tại Phan Thiết dự báo còn tăng mạnh hơn khi địa phương này thiếu vắng dòng sản phẩm chất lượng cao nhưng vừa tầm về giá cả.

Ngoài ra, nhờ ăn theo các dịch vụ du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng tại siêu thành phố biển 1.000ha với khả năng đón hơn 100.000 lượt khách mỗi ngày, các boutique hotel tại dự án có lợi thế lớn trong việc tiếp cận khách hàng, giúp tăng giá trị của bất động sản trong tương lai.

Mô hình thúc đẩy du lịch Phan Thiết phát triển

Hiện tại, Bình Thuận có gần 600 cơ sở lưu trú đang hoạt động với hơn 16.100 phòng. Trong số này chỉ có 79 cơ sở lưu trú được xếp hạng. Phan Thiết có hàng trăm cơ sở lưu trú chưa được xếp hạng, phục vụ nhóm du khách bình dân.

Sự phát triển tự phát của các cơ sở lưu trú nhỏ lẻ là một trở ngại lớn đối với việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, đặc biệt khi vị thế Việt Nam lên cao, lưu lượng du khách quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khi đó với những cơ sở lưu trú thực sự chất lượng, đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, mức chi phí cao khiến phân khúc này chỉ phù hợp với khách hàng trung lưu, thượng lưu, sẵn sàng đầu tư mạnh tay cho một chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cơ sở lưu trú được nhận định vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho địa phương này. Các chuyên gia nhận định, boutique hotel sẽ giúp Phan Thiết giải được bài toán về cơ sở lưu trú của địa phương và giúp du lịch tại đây phát triển.

Loại hình lưu trú này vừa đảm bảo chất lượng theo những quy chuẩn tiện nghi hiện đại, vừa có bản sắc riêng, và vừa có giá cả phải chăng phục vụ phần đông du khách đến với “miền cát trắng” duyên hải miền Trung. Boutique hotel sẽ giúp địa phương khai phá hết các tiềm năng du lịch và tận dụng tối đa sức nâng của đòn bẩy hạ tầng đang triển khai.

muabantot.com .vn Boutique hotel
Phối cảnh boutique hotel đầu tiên tại Phan Thiết phát triển bởi tập đoàn Novaland

Cụ thể, với lợi thế chỉ cách TP.HCM và Hà Nội hơn 2 giờ di chuyển sau khi cao tốc và sân bay hoàn thành, Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng đang là miền đất hứa cho boutique hotel, đón dòng du khách quốc tế và nội địa hứa hẹn bùng nổ trong tương lai.

Thuận tiện di chuyển thông qua những tuyến cao tốc huyết mạch đang được đầu tư xây dựng, Phan Thiết dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận, phù hợp nhu cầu nghỉ dưỡng an toàn trong khoảng cách gần, thuận tiện, có thể di chuyển bằng ôtô cho nhóm nhỏ hoặc gia đình.

0909090263